Lăn kim trị sẹo có đau không?

Lăn kim trong một vài năm trở lại đây hiện đang là phương pháp làm đẹp hot nhất, được sử dụng nhiều trong các quá trình điều trị sẹo ở da. Là phương pháp sử dụng hàng trăm kim lăn tác động lên bề mặt da kết hợp với tinh chất để giúp loại bỏ hoàn toàn sẹo trên da; nhiều kim lăn tác động lên da như vậy thì lăn kim có đau không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này bạn nhé.

Lăn kim trị sẹo có đau hay không là thắc mắc của nhiều người

Lăn kim trị sẹo là phương pháp làm đẹp dựa trên cơ chế tái tạo da tự nhiên, kích thích sản sinh collagen và elastin cho da thông qua việc tạo ra những thương tổn giả trên da, kết hợp với các thành phần có trong tinh chất được đưa vào sâu trong da giúp lấp đầy những vết sẹo trên da một cách hiệu quả nhất.

Các công nghệ lăn kim hiện nay bao gồm:

  • Lăn kim thường
  • Lăn kim PRP
  • Lăn kim sóng RF
  • Lăn kim sóng RF kết hợp PRP

Tùy tình trạng sẹo của mỗi người mà lựa chọn phương pháp lăn kim cho phù hợp.

Lăn kim cho hiệu quả điều trị sẹo lên đến 80%
Lăn kim cho hiệu quả điều trị sẹo lên đến 80%

Trong các phương pháp lăn kim thì lăn kim thường và lăn kim PRP là 2 phương pháp tạo cảm giác đau và có rướm máu, nhưng bạn vẫn có thể chịu đựng được vì đã có ủ tê. 2 phương pháp còn lại sẽ không gây đau đớn và không chảy máu vì bản chất của nó là sử dụng bước sóng RF để tác động lên bề mặt da chứ không phải là kim lăn.

Đối với lăn kim thường và lăn kim PRP thì cảm giác đau còn phụ thuộc vào đầu kim sử dụng. nếu bạn bị sẹo nhẹ thì sẽ sử dụng đầu kim có chiều dài ngắn (0.25-0.5mm) nên sẽ ít đau hơn so với sẹo nặng, sẹo lâu năm trên da (sử dụng đầu kim có kích thước 2-2.25mm). Bên cạnh đó, vùng da được điều trị cũng là yếu tố quyết định lăn kim có đau không; vùng da mỏng như: trán, cằm, hai bên thái dương…sẽ đau hơn so với vùng da hai bên má, mũi.

Tuy là vậy nhưng cảm giác đau cũng không quá giới hạn chịu đựng của cong người nên bạn không cần lo sợ quá nhiều khi áp dụng phương pháp làm đẹp này cho mình.

Lăn kim trị sẹo là phương pháp điều trị sẹo rất ưu việt, có khả năng điều trị sẹo lên đến 80% (tùy thuộc cơ địa của mỗi người), khi lăn kim tuy hơi đau nhưng cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn và đem đến cho bạn một làn da mịn màng, không còn sẹo chỉ 3-10 lần điều trị.

Nếu có nhu cầu thì bạn hãy đến những trung tâm làm đẹp, spa, phòng khám da liễu uy tín để làm đẹp cho mình bằng phương pháp tuyệt vời này nhé. Chúc bạn thành công.