Cách chăm sóc da spa tại nhà hiệu quả

Bạn nào thường xuyên đi spa thì không còn lạ gì với những bước chăm sóc da ở đây; nhưng với những ai ít quan tâm đến da dẻ thì nghe có vẻ hơi phức tạp một chút. Bên cạnh đó, việc thường xuyên đến spa để làm đẹp cho mình cũng rất tốn kém; chị em nào không có điều kiện thì cũng có thể chăm sóc làn da của mình như spa tại nhà theo các bước dưới đây nhé.

Chăm sóc da tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí khi làm đẹp
Chăm sóc da tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí khi làm đẹp

Các bước chăm sóc da spa tại nhà

Bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da chính là tẩy trang (nếu có) và rửa mặt. tẩy trang và rửa mặt sẽ giúp loại bỏ sạch bụi bẩn, cặn bã trên bề mặt và sâu trong lỗ chân lông, để da được thông thoáng và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Sau khi rửa mặt xong thì bạn sẽ tẩy da chết. Tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp da sừng trên bề mặt, kích thích quá trình tái tạo da mới và đẩy nhanh việc hấp thụ dưỡng chất của da. Bạn có thể dùng các sản phẩm tẩy da chết được bán trên thị trường hoặc tự làm hỗn hợp tẩy da chết bằng các nguyên liệu tự nhiên cho mình.

Bước tiếp theo chính là xông hơi. Xông hơi giúp lỗ chân lông nở to ra; từ đó làm cho những cặn bã còn sót lại ở 2 bước trên được loại bỏ hoàn toàn. Chất độc trong da cũng nhờ vào quá trình xông hơi mà thoát ra ngoài, giúp da mịn màng và thông thoáng hơn. Để hiệu quả của quá trình xông hơi tốt nhất, bạn nên cho thêm tinh dầu vào nước dùng để xông hơi của mình.

Xông hơi giúp da dễ hấp thụ dưỡng chất
Xông hơi giúp da dễ hấp thụ dưỡng chất

Tại spa, sau khi xông hơi là đến công đoạn sử dụng công nghệ; nếu bạn có thiết bị chăm sóc da spa mini tại nhà thì hãy dùng nó, còn không thì có thể bỏ qua công đoạn này.

Công đoạn tiếp đó là massage. Khi massage bạn nên dùng kèm thêm các sản phẩm dưỡng da khác nhau để giúp cung cấp và bổ sung dưỡng chất cho da. Massage giúp da săn chắc và khỏe mạnh từ bên trong; đồng thời còn làm chậm quá trình lão hóa sớm ở da.

Sau khi massage là bước đắp mặt nạ dưỡng da. Mặt nạ dưỡng da thì có rất nhiều loại, bạn có thể mua hoặc tự làm mặt nạ chăm sóc da cho mình từ các nguyên liệu tự nhiên có sẵn. Nói chung là phải sử dụng loại mặt nạ nào phù hợp với làn da cũng như tình trạng da mà bạn đang gặp phải để có hiệu quả cao nhất.

Bước cuối cùng đó là dùng kem dưỡng cho da. Kem dưỡng sẽ cung cấp những thành phần cần thiết cho da mà mặt nạ dưỡng da không có, từ đó giúp nuôi dưỡng da khỏe mạnh, tươi trẻ từ bên trong để da được đẹp một cách toàn diện hơn.